Các loại hản sản và thực phầm giàu Vitamin B12 không thể bỏ qua | tunghaisan.com

Shopping cart

0 VND/KG

Các loại hản sản và thực phầm giàu Vitamin B12 không thể bỏ qua

Vitamin B12 có chức năng chính là sản xuất tế bào hồng cầu, phát triển tế bào não, hỗ trợ các chức năng tế bào khắp cơ thể của bạn và duy trì sự trao đổi chất. Hải sản tươi thật may mắn là một trong những nguồn cung cấp vitamin B12 cực kỳ phong phú, đừng quên bổ xung thêm những món ăn sau đây cho thực đơn hàng ngày của bạn. Xem thêm : Vitamin B12 có tác dụng gì

Các loại hản sản giàu vitamin B12 không thể bỏ qua

Hàm lượng Vitamin B12 cần thiết cho cơ thể con người hàng ngày

  • Để có sức khỏe tối ưu, bạn nên đáp ứng nhu cầu lượng vitamin B12 hàng ngày là 2,4 microgram. Nhu cầu vitamin B12 vẫn không thay đổi trong suốt quá trình trưởng thành, bất kể giới tính nào.
  • Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai thì bạn sẽ cần tiêu thụ nhiều hơn, cụ thể là khoảng 2,6 microgram mỗi ngày, 2,8 microgram khi cho con bú.

Các loài hải sản giàu Vitamin B12

Các loài hải sản có vỏ

Sò huyết là một trong những loài hải sản giàu sắt và vitamin B12

Sò huyết là một trong những loài hải sản giàu sắt và vitamin B12

Hầu hết các loài hải sản có vỏ (sò, ngêu, tôm, cua) đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin B12. Ví dụ trai đóng hộp, có hơn 84 microgram vitamin B12 trong một khẩu phần 3 ounce (1 ounce = 28.3495 grams) . Nếu bạn yêu thích hàu sống, bạn sẽ tăng lên hơn 16 microgram vitamin B12 từ sáu hàu cỡ trung bình, tổng cộng nặng 3 ounce. Nếu bạn thường xuyên thèm sò điệp thì thật may mắn. Sáu con sò lớn, nặng khoảng 3,25 ounce, cung cấp 1,2 microgram B12.

Tôm cua

Ba ounce Tôm hùm Alaska hấp có hơn 9,7 microgram B12, trong khi cùng một lượng cua xanh chứa 6,2 microgram. Bạn thậm chí sẽ nhận được B12 từ thịt giả cua làm từ surimi - hơn 1,3 microgram từ 3 ounce. Tôm đóng hộp có 0,9 microgram trong một khẩu phần 3 ounce, trong khi sáu con tôm lớn, có cân nặng khoảng 1,5 ounce, chứa khoảng 0,8 microgram vitamin B12.

Cá Biển

Cá hồi Sockeye cung cấp nhiều vitamin B12 hơn hầu hết các loài cá khác. 5,2 ounce phi lê nướng chứa gần 9 microgram B12. Bạn có thể không nghĩ rằng cá mòi bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin B12 cho khẩu phần ăn của bạn, nhưng những loài cá nhỏ bé lại giàu vitamin B12. Một lạng cá mòi đóng hộp cung cấp khoảng 7,6 microgram vitamin. Cá hồi vân tự nuôi cung cấp khoảng 4,2 microgram trong 3 ounce thịt phi lê nấu chín. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được 2,5 microgram cùng một lượng cá ngừ đóng hộp.

Các thực phẩm khác giàu Vitamin B12

  • Ngũ cốc
  • Thịt bò
  • Gan
  • Phomat
  • Trứng gà
  • Sữa chua

Các loại hản sản và thực phầm giàu Vitamin B12 không thể bỏ qua

Đánh giá: 
Average: 4.2 (5 votes)