Cách làm cá bò giáp nướng muối ớt | tunghaisan.com

Cách làm cá bò giáp nướng muối ớt

Với lớp vỏ dày, đen và cứng của cá bò giáp thì nướng muối ớt là phương pháp tuyệt vời nhất để có thể thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn, hôm nay tunghaisan.com xin mời các bạn vào bếp và tự tay chế biến món ăn : cá bò giáp nướng muối ớt.

Cách làm, công thức Cá bò giáp nướng muối ớt

Cá bò giáp nưỡng muối ớt, một món ăn đậm đà hương vị biển, thịt cá bò giáp dai và thơm ngon, khiến các bạn ăn một lần mà không thể nào quên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tùy số người ăn, 1 con cá bò giáp tươi sống cỡ 2kg có thể đủ cho từ 5-6 người ăn, do đặc tính của loài này, thịt cá thường chọn những con >= 2kg thì thịt sẽ ngon và chắc, nếu ít hơn thì chia đôi ra.
  • Các gia vị như : hành tươi, ớt, muối, tiêu, chanh, tỏi (có thể thêm rau thơm, rau mùi ....vv), gia vị các bạn có thể tự ước lượng tùy theo độ ăn cay và khẩu vị mỗi người đến đâu.

Cách thức thực hiện

  • Làm sạch cá, bỏ phần ruột và nội tạng bên trong, lấy một con dao sắc rồi tạo những vết cứa chéo nhau lên 2 bên thân cá để giúp gia vị dễ ngấm và khi nướng nhiệt độ sẽ dễ trải đều và làm cá mau chóng chín.
  • Ớt có thể thái nhỏ, băm dằm rồi xoa đều lên thân cá, sau đó các bạn cho thêm các gia vị khác, ước lượng tùy khẩu vị mỗi người.
  • Đặt cá lên bếp than hồng và nướng, thời gian trung bình từ 35-45 phút, khi nướng chú ý lật đều 2 mặt tránh bị cháy.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng

Đánh giá: 
Average: 3.8 (4 votes)
Loading...

Sản phẩm liên quan