Cách làm món mực nướng Sa tế cực ngon | tunghaisan.com

Cách làm món mực nướng Sa tế cực ngon

Mực 1 nắng Côn Đảo có thể chế biến được cực nhiều các món ngon, một trong số đó không thể không kể đến : mực một nắng nướng sa tế, món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm, nguyên liệu tại gia luôn có sẵn, còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực 1 nắng nướng sa tế

  • 500gr mực một nắng - phục vụ 2 người ăn, để món ăn được ngon nhất bạn cần biết cách làm sao để chọn mực 1 nắng ngon chuẩn 
  • 1 lọ sa tế mua ngoài chợ
  • Muối, đường, hạt tiêu....

Cách ướp mực một nắng với sa tế

Trước khi tiến hành nấu ăn, mực cần được rã đông tầm 10-15 phút, sau khi rã đông, ta lấy dao khứa lên 2 bên thân mực theo hình vảy cá, điều này vừa làm cho sa tế và hương vị dễ ngấm, khi nướng mực nhiệt dễ phân bổ đều và đi sâu vào thân mực, làm mực nhanh chín và ngon hơn. Nếu bạn không có mực tươi, bạn cần biết cách sơ chế mực tươi trước khi nướng.

Cách làm món mực một nắng nướng Sa tế cực ngon sơ chế

Cho mực vào 1 tô lớn vừa đủ chứa hết số mực cần nấu, bỏ sa tế, thêm chút gia vị cho vừa, sau đó trộn đều để sa tế và các gia vị ngấm sâu vào thân mực, thời gian chờ khoảng 10 phút là đủ.

Cách ướp mực làm món mực 1 nắng nướng sate

Sau khi gia vị đã ngấm đủ, cho mực lên nướng, chú ý lật mực đều 2 bên không để cháy và khô mực, khi vừa chín tới, mực sẽ có màu vàng sáng tươi rói như thế này. Cho ra đĩa rồi ăn thôi các bạn ơi

Cách làm món mực một nắng nướng Satế cực ngon

Cắt nhỏ, cho ra đĩa, bài trí thuận mắt, gia vị chấm có thể là tương ớt, muối tiêu chanh....vv, nên ăn kèm với sau sống, dưa chuột.

Đặt mua hải sản côn đảo tại tung hai san

Đánh giá: 
Average: 5 (1 vote)
Loading...