Vitamin B12 có tác dụng gì với sức khỏe con người mà bạn chưa biết | tunghaisan.com

Vitamin B12 có tác dụng gì với sức khỏe con người mà bạn chưa biết

Các công dụng của Vitamin B12 với sức khỏe con người

Bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Việc cung cấp đầy đủ các vitamin B12, B6, B9 tạo nên homocysteine, một loại protein có vai trò cải thiện chức năng nội mô, do đó có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đau tim.

Bảo vệ và hồi phục DNA để giảm nguy cơ ung thư và chậm lão hóa

Hấp thu vitamin B12 và folate (B9) là điều cần thiết cho chuyển hóa DNA và hồi phục, giúp ngăn ngừa ung thư và lão hóa chậm.

Bảo vệ chống lại chứng mất trí nhớ và suy giảm nhận thức

Thiếu vitamin B12 làm tăng nồng độ homocysteine, do đó làm giảm khả năng cơ thể chuyển hóa neurotransmitters.Do hạn chế với việc tạo ra các nghiên cứu dài hạn kiểm soát trong quần thể người, không có liên kết chắc chắn giữa nồng độ vitamin B12 tăng và nhận thức chức năng đã được tìm thấy, tuy nhiên nhiều nghiên cứu quan sát đề nghị tăng mức homocysteine ​​tăng tỷ lệ mắc bệnh và bệnh mất trí nhớ Alzheimer, và mức độ thấp của vitamin B12 có liên quan với sự suy giảm nhận thức.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thiếu hụt Vitamin B12 và folate (B9) có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh Alzheimer

Tăng thể lực và sức chịu đựng

Thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến thiếu máu và suy nhược. đủ lượng vitamin B12 cần thiết để duy trì mức năng lượng bình thường. 

Hàm lượng B12 cần thiết cho cơ thể mỗi ngày

  • Để có sức khỏe tối ưu, bạn nên đáp ứng nhu cầu lượng vitamin B12 hàng ngày là 2,4 microgram. Nhu cầu vitamin B12 vẫn không thay đổi trong suốt quá trình trưởng thành, bất kể giới tính nào.
  • Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai thì bạn sẽ cần tiêu thụ nhiều hơn, cụ thể là khoảng 2,6 microgram mỗi ngày, 2,8 microgram khi cho con bú.

Xem thêm : Các thực phẩm giàu vitamin B12

Đánh giá: 
Average: 4 (13 votes)
Loading...